Có 2 vấn đề đang được rất nhiều sự quan tâm hiện nay đó là bệnh cao huyết áp và tuột huyết áp.

Nhiều người thường nhắc đến các chỉ số của huyết áp kèm theo đó là những thông điệp nhằm giúp theo dõi các chỉ số về sức khỏe cho gia đình của bạn hay là cho chính bản thân bạn? Vậy huyết áp là gì?

Thế nào mới được coi là cao huyết áp và tuột huyết áp? Sau đây mời bạn đọc hết bài viết này để tham khảo một số thông tin dưới đây để cho bạn hiểu rõ hơn về bệnh này.

HUYẾT ÁP LÀ GÌ ?

Huyết áp là áp lực của máu cần thiết lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi các mô trong cơ thể. Nó được tạo ra do sự co bóp của tim và do sức cản của thành động mạch.
Ở những người có sức khỏe bình thường thì huyết áp vào ban ngày sẽ cao hơn ban đêm. Ở những người này sẽ hạ thấp nhất vào khoảng từ 1 đến 3 giờ sáng khi bạn ngủ say và cao nhất rơi vào khoảng từ 8 đến 10 giờ sáng.
Khi bạn vận động, tập luyện thể lực gắng sức, bị căng thẳng hoặc khi bạn xúc động mạnh cũng đều dẫn đến bạn bị cao huyết áp. Ngược lại, khi cơ thể của bạn được nghỉ ngơi, thư giãn thì tình trạng này sẽ được giảm xuống.
Khi bạn bị lạnh thì sẽ gây ra tình trạng co mạch, hoặc dùng một số loại sản phẩm co mạch hoặc co bóp tim. Hoặc bạn thường xuyên ăn mặn thì cũng rất dễ mắc bệnh.
Nếu bạn đang làm việc ở môi trường nóng và nhiều mồ hôi, bị tiêu chảy,… Hoặc bạn dùng loại sản phẩm giúp làm giãn mạch máu, thì những vấn đề ấy có thể có nguy mắc bệnh.
Khi tim đập, huyết áp sẽ làm thay đổi từ cực đại đến cực tiểu. Huyết áp của bạn sẽ giảm dần khi máu theo động.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HUYẾT ÁP

Có hai yếu tố cơ bản gây ảnh hưởng đó là: yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể.

Yếu tố bên trong cơ thể

❖ Do sự co bóp của tim: Đây là một trong  những yếu tố ảnh hưởng lớn đến huyết áp của bạn. Tim đập nhanh hay chậm cũng nó cũng đều tác động trực tiếp đến huyết áp. Nếu tim bạn đập càng nhanh thì tạo nên áp lực máu đến hành động mạnh càng lớn từ đó huyết áp của bạn tăng cao và ngược lại.
❖ Do sức cản của động mạch: Nếu động mạch của bạn co giãn tốt, máu trong cơ thể của bạn sẽ lưu thông dễ dàng hơn từ đó giúp tình trạng bệnh được ổn định. Nếu thành mạch đàn hồi kém hoặc bạn bị xơ vữa động mạch thì lượng máu trong cơ thể bạn sẽ lưu thông khó khăn hơn Vậy nên, sức cản của động mạch càng lớn thì rất dễ dẫn đến nguy cơ gặp phải bệnh này.
❖ Do lượng máu: Nếu lượng máu trong cơ thể bạn thấp hoặc đủ nhiều để có thể áp lực lên thành mạch thì lúc đó bạn dễ mắc phải nguy cơ mắc bệnh.

Yếu tố bên ngoài cơ thể

❖ Do tư thế ngồi: Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng tư thế ngồi hoặc đứng cũng làm ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp trung bình của mỗi người. Nếu bạn ngồi sai tư thế sẽ làm lượng máu lưu thông khó khăn và dẫn đến huyết áp của bạn không ổn định.
❖ Do thói quen ăn uống và sinh hoạt: Chế độ ăn uống hằng ngày không chỉ làm ảnh hưởng đến huyết áp của bạn mà nó còn làm ảnh hưởng đến nhiều bệnh lý khác. Ăn mặn, ăn quá nhiều dầu mỡ, sử dụng nhiều các chất kích,… rất dễ đến tình trạng xơ cứng thành mạch,…
Sinh hoạt không điều độ, làm việc căng thẳng, thường xuyên thức khuya, ít luyện tập thể dục, thể thao,… Đây cũng là một trong những khiến bạn có nguy mắc bệnh.

CAO HUYẾT ÁP NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO ?

Nếu như tình trạng cao huyết áp là bệnh thường gặp và gia tăng theo tuổi tác.

Đây là nguyên nhân gây tử vong và gây di chứng thần kinh nặng nề như bị liệt nửa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời bênh này thường dễ thúc đẩy đến suy tim, thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng đến chất lượng sống (không còn cảm thấy khỏe khoắn, mất đi khả năng lao động).

Đôi khi rất dễ dẫn đến tử vong. Những người mắc bệnh cũng thường rất dễ dẫn tới nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bị suy tim và phình động mạch.

Ngoài ra nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy thận mãn tính và biến chứng ở mắt.

Nếu bạn không có cách giải quyết kịp thời các vấn đề của mình đang gặp phải thì rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe:

❖ Những biến chứng tức thời: dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp, bóc tách động mạch chủ, suy thận,…

❖ Những biến chứng ảnh hưởng lâu dài: Gây ra triệu chứng rối loạn tiền đình, các bệnh lý về mắt, suy tim, bị đau thắt ngực do thiếu máu cục bộ cơ tim, bị suy thận mạn, đau cách hồi.

TUỘT HUYẾT ÁP NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO ?

Nếu đem so sánh với những người bị cao huyết áp thì những người bị tuột huyết áp thường thì trước mắt sẽ không dẫn đến những biến chứng như tai biến mạch máu não, tắc nghẽn cơ tim nên nhiều người còn tỏ ra chủ quan về căn bệnh này.
 
Trên thực tế những người bị tuột huyết áp cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm không kém.
 
Khi bạn bị suy giảm huyết áp nhiều lần thì hệ thống thần kinh sẽ bị suy giảm chức năng, cơ thể của bạn sẽ không tự kịp điều chỉnh để cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống như não, tim, thận gây ra các tổn thương cho các cơ quan này.
 
Nếu bạn không tìm cách giải quyết, bệnh này dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận,… thậm chí có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.
 
Nhiều trường hợp còn dẫn tới tình trạng tai biến mạch máu não. Đặc biệt, còn gây ảnh hưởng đến nguy hiểm đến tính mạng đối với những người đang lái xe, đang làm việc trên tầng cao,…
 
Nếu tình trạng bệnh càng kéo dài thì làm cho các cơ quan trong cơ thể suy yếu một cách nhanh chóng.

Do những biến chứng trên mà các chuyên gia đã cho ra đời dòng sản phẩm giúp hỗ trợ làm ổn định huyết áp. Sản phẩm được chiết xuất từ các loại nguyên liệu quý có trong tự nhiên. Nên rất an toàn và lành tính đối với người sử dụng. Vậy bạn ngại gì mà không mua sử dụng để có những trải nghiệm tốt nhất cho bản thân.